Ngày 26/10 tập đoàn SunGroup phối hợp cùng Ủy Ban Nhân Dân Thanh Hóa tổ chức triển khai Sự kiện khai công dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái, du lịch, vui chơi và giải trí Sầm Sơn có trị giá hơn một tỷ USD. Tại Lễ cho khởi công, chỉ huy trung ương đã gửi bằng xếp hạng di tích non sông đặc biệt quan trọng di tích, danh lam thắng cảnh Sầm Sơn cho ủy ban nhân dân Sầm Sơn.
Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái xanh, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn do TĐ Sun Group làm chủ đầu tư dự án là 1 trong những "siêu dự án" đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa, tổng vốn lên đến gần 25.000 tỉ Việt Nam đồng. Dự án được kỳ vọng đóng góp phần đưa Sầm Sơn trở thành giữa những giữa trung tâm du lịch chất lượng cao của Khu Vực.
Dự án gồm quảng trường biển, trục phong cảnh tiệc tùng TP. Sầm Sơn và những dự án đối ứng với tổng quy mô khoảng tầm 550 ha như KĐT quảng trường biển Sầm Sơn, Khu đô thị sinh thái du lịch sông Đơ tại Sầm Sơn, khu khu dã ngoại công viên vui chơi và giải trí và đô thị Nam Sông Mã.
trong những số ấy, quảng trường biển, trục cảnh quan tiệc tùng, lễ hội TP. Sầm Sơn có diện tích S 15 ha, triển khai theo phương thức HĐ kiến tạo, chuyển giao với tổng con số vốn đầu tư gần 1.456 tỉ đ, Dự kiến triển khai xong vào quý I/2022. Dự án nằm ở mặt đường Hồ Xuân Hương, phân thành hai khu vực gồm khu trung tâm vui chơi quảng trường biển, phố đi dạo và khu trục cảnh sắc liên hoan tiệc tùng.
quảng trường biển Sầm Sơn có các hạng mục tượng đài, dãy phố quốc bộ, đài phun nước, khối hệ thống cây xanh... Cùng trục cảnh sắc tiệc tùng, lễ hội kết nối thẳng đến Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ mai sau, sức chứa lên đến hơn 10.000 người. Trung tâm vui chơi quảng trường Dự kiến được xem là điểm đến của các lễ hội, event văn hóa truyền thống thẩm mỹ và nghệ thuật, thể dục thể thao Nơi đây cũng sẽ trở thành khoảng không công cộng chính của TP biển, thu hút người dân đến giao lưu, hoạt động và sinh hoạt và biến thành điểm nghỉ chân của du khách đến Trải Nghiệm đời sống văn hóa truyền thống địa phương. Trọng tâm trung tâm vui chơi quảng trường là tượng đài cao hơn 60 m.
các dự án đối ứng như KĐT quảng trường biển Sầm Sơn và KĐT sinh thái xanh du lịch sông Đơ là vấn đề khép lại của trục cảnh quan liên hoan. Khoanh vùng đó được triết lý biến thành giữa trung tâm dịch vụ thương mại với các dãy nhà phố, biệt thự đẳng cấp và sang trọng cạnh sông, đáp ứng du lịch, Trải Nghiệm của dòng khách thời thượng và khách quốc tế.
Phối cảnh dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái xanh, du lịch, vui chơi thời thượng biển SUNGROUP Sầm Sơn. Ảnh phối cảnh: TĐ SunGroup.
trong khi đó, khu khu vui chơi công viên vui chơi và đô thị Nam Sông Mã có quy mô hơn 130 ha được phát triển theo hướng công viên chủ đề mang Brand Name Sun World, tương tự các khu vui chơi công viên của SUNGROUP tại Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc. Theo thay mặt tập đoàn lớn Sun Group, Sun World tại Thanh Hóa sẽ là tâm điểm vui chơi mới của khu vực miền bắc, giúp thỏa "cơn khát" Trải Nghiệm chuyển động vui chơi cho người dân địa phương cùng khác nước ngoài nội địa và quốc tế.
Theo thay mặt người đầu tư, tổ hợp những dự án đó sẽ đóng góp phần xác định khoảng không phát triển mới cho TP. Sầm Sơn, với các hiên chạy dọc đầu tư và quy hoạch đô thị đã được phê duyệt như hiên chạy dọc tiệc tùng, lễ hội, hiên chạy sông...đưa Sầm Sơn trởthành đô thị du lịch đất nước theo đầu tư và quy hoạch tổng thể tăng trưởng nghỉ dưỡng việt nam tầm nhìn đến năm 2030.
Tại event, đại diện thay mặt UBND tỉnh Thanh Hóa đánh giá và nhận định đấy là dự án hết sức quan trọng về phát triển du lịch, đô thị của tỉnh, là tác dụng của quy trình hợp tác lâu dài, công dụng của tỉnh và Công Ty CP tập đoàn Mặt trời. Lễ thi công là bước tiếp theo sau của địa phương trong những việc hiện thực hóa phương châm đưa Sầm Sơn biến thành giữa trung tâm kinh tế động lực, đưa du lịch biến thành ngành kinh tế tài chính mũi nhọn. Bản địa đang tiếp tục triển khai xong khối hệ thống kiến trúc, cơ sở hạ tầng du lịch, hạ tầng đô thị, tạo gốc rễ bền vững để nhanh chóng đưa Sầm Sơn trở thành đô thị nghỉ dưỡng trọng yếu của toàn quốc.Ông Đặng Minh Trường - chủ tịch Hội Đồng Quản Trị tập đoàn lớn Sun Group cho biết Sầm Sơn được lựa chọn là điểm khởi đầu cho hành trình dài đầu tư, chinh phục vùng đất xứ Thanh, hy vọng những sản phẩm của Sun Group sẽ đóng góp thêm phần biến hóa diện mạo ngành nghỉ dưỡng, lôi kéo thêm khách cao cấp, khách quốc tế đến với TP biển. "Dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái xanh, du lịch, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn Nằm trong kế hoạch dài hơi của tập đoàn lớn SunGroup nhằm mục đích góp phần đưa Sầm Sơn kể riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung trở thành giữa trung tâm nghỉ dưỡng của cả nước.
trong những số đó riêng hạng mục trung tâm vui chơi quảng trường biển và trục cảnh quan tiệc tùng Thành Phố Sầm Sơn có diện tích S 15ha, thực hiện theo dạng bản hợp đồng xây cất - chuyển nhượng bàn giao (BT), với tổng giá trị đầu tư gần 1.456 tỉ Việt Nam đồng sẽ tiến hành Sun Group tiến hành đầu tiên, Dự kiến triển khai xong vào quý I/2022".
"Việc kiến thiết hệ sinh thái quí phái bao gồm những dự án tầm cỡ sẽ tạo nên động lực cuốn hút các tập đoàn trong và ngoài nước đến góp vốn đầu tư buôn bán, đóng góp cho tiến trình phát triển kinh tế cộng đồng, tạo công ăn việc làm, sâu xa chất lượng cuộc sống đời thường cho những người dân Sầm Sơn và Thanh Hóa", ông Đặng Minh Trường nói.
Trong hai năm 2019-2020, tập đoàn lớn SUNGROUP đã tổ chức chiến thắng diễu hành Carnival đường phố quy mô lớn tại Sầm Sơn, cuốn hút nhiều khách, đáp ứng tìm kiếm hoạt động giải trí mới tại Thị phần nghỉ dưỡng đã có tuổi đời hơn 100 năm.
Sầm Sơn được khai thác và góp vốn đầu tư trở thành không gian nghỉ dưỡng hiện đại, quí phái của giới thượng lưu từ thời điểm đầu thế kỷ trước. Hiện bản địa đó đã có căn cơ và ĐK tăng trưởng du lịch, được ca tụng là 1 trong 5 khu du lịch hàng đầu VN. Việc góp vốn đầu tư vào Sầm Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung nằm ở trong kế hoạch xuyên thấu của tập đoàn này hơn một thập kỉ qua.
"Chúng tôi tìm tới những vùng đất giàu tiềm năng nhưng chưa được khai phá đúng tầm để 'thâm canh', khai thác tối đa lợi thế điểm đến lựa chọn, kiến thiết những công trình xây dựng, quần thể du lịch có dấu ấn riêng nhằm lôi kéo khác nước ngoài, đóng góp vào sự phát triển kinh tế kiên cố cho địa phương", thay mặt đại diện SunGroup cho biết.
Tập đoàn lớn sẽ liên tục nghiên cứu và phân tích, kiến nghị góp vốn đầu tư hàng loạt dự án để phát triển tỉnh Thanh Hóa, đóng góp thêm phần đưa nơi đây thành một trong các bốn cực tăng trưởng mới của tứ giác Hà Nội Thủ Đô - TP. Hải Phòng - quảng ninh -Thanh Hóa. Các dự án bao gồm KĐT Đông Nam TP. Thanh Hóa (1.500 ha), khu du lịch suối khoáng nóng Quảng Xương (100 ha), KĐT, khu công nghiệp Đông Sơn (6.000 ha), khu nghỉ dưỡng sinh thái xanh Bến En (1.500 ha). Trong những số đó, dự án quần thể khu nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng sinh thái xanh kết hợpdịch vụ vui chơi thời thượng Bến En (huyện Như Thanh) cóvốn góp vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đ đã được UBND Thanh Hóa thuận tình chủ trương góp vốn đầu tư. Dự ánkhi dựng nên sẽ khai phá hết tiềm năng, thế mạnh của vùng đất được ví như "Hạ Long của xứ Thanh".
Với định hướng đầu tư trên cả bốn nghành nghề dịch vụ du lịch du lịch, chơi nhởi, tăng trưởng cơ sở hạ tầng và Bất Động Sản thời thượng, tập đoàn Sun Group đã thực hiện nhiều dự án công trình với quý phái, quy mô lớn. Với việc khai công dự án lớn trong thời hạn toàn nước đang chung tay phục sinh kinh tế, TĐ đã cam kết ràng buộc chuẩn bị vượt khó để tìm hướng đi, xây cất bằng những công trình đẳng cấp và sang trọng, chất lượng, tạo động lực hấp dẫn các chủ đầu tư dự án khác.
nhân thời cơ này, thông qua Ủy ban MTTQ VN tỉnh Thanh Hóa, tập đoàn lớn SunGroup đã gửi gắm Tặng Ngay đồng bào những tỉnh miền trung 2 tỉ vnd Việt Nam đồng để giải quyết và khắc phục hậu quả do lũ lụt tạo ra mới đây.